Mẹo thông cống nghẹt nhanh nhất tại nhà

Cuộc sống hiện đại con người càng có nhiều vấn đề rắc rối trong cuộc sống hằng ngày. Trong đó vấn đề gây không ít phiền toái cho con người đó là tình hình tắc nghẽn cống thoát nước, tắc nghẽn bồn cầu.

Tiếp với một số cách đã giới thiệu trước đó. Hôm nay dịch vụ thong cong nghet tai Sai Gon xin giới thiệu với bạn thêm một số mẹo thông cống nghẹt khác tránh phiền toái khi gặp vấn đề này.

Để biết được giải pháp nào tốt nhất, ta nên biết đến các nguyên nhân gây tắc bồn cầu.

thong cong nghet sai gon
Thông cống nghẹt Sài Gòn

Nguyên Nhân Gây Tắc Bồn Cầu ?

– Bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào bồn cầu (lý do này khá là phổ biến ): nếu là vật thể mềm bạn có thể dùng một sợi dây thép mền lấy ra, còn nếu là vật cứng bạn thì nên tự làm vì rất dễ gây hư hỏng bồn cầu.

– Tắc bồn cầu do lắp đặt sai không đúng vị trí, bạn gặp phải trường hợp này  bạn không nên tự làm vì rất dễ gây nứt vỡ bồn cầu nên gọi thợ đến và đặt lại.

– Tắc bồn cầu do bể phốt nhà bạn quá đầy -> hút bể phốt  sẽ giải quyết được vấn đề.

– Tắc bồn cầu do thiết kề bể phốt không có đường thoát khí, bạn có thể tạo đường khí từ bể bằng ống nước phi 21 rồi cho ra bên ngoài trách phát sinh mùi hôi.

thong cong nghet quan 1
Thông cống nghẹt quận 1

– Tắc bồn cầu do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính, trường hợp này bạn nên hút bể phốt và sửa chữa lại bể phốt và đặt đường thoát nước cao hơn.

Mẹo xử lý tắc nghẹt bồn cầu tại nhà:

Mua hoặc mượn dây lò xo thông tắc. Dây có cấu tạo như lò xo có thể đi qua tất cả các khúc gấp của bồn cầu. Dụng cụ này dài 5m và thường có giá khoảng 100.000 đồng. Khi luồn dây vào bồn cầu thấy vướng thì xoay tay cầm. Rác và tóc sẽ cuốn vào đầu của dây lò xo.

Sau đó dùn cái thụt cầu tiêu và nhấn mạnh xuống lỗ cầu tiêu là xong , nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt. Cuối cùng nên dội một chậu nước lớn vào bồn cầu trước khi thụt nhé!

thong cong nghet sai gon
Thông cống nghẹt Sài Gòn

Lưu ý:  Cách này chỉ áp dụng với các vật mềm gây tắc nghẽn như giấy, tóc,…Nếu làm rơi vật cứng vào bồn cầu thì nên gọi thợ sửa chuyên nghiệp.

Hoặc bạn có thể sử dụng mắc quần áo

Nếu thụt bồn cầu không có tác dụng thì mắc quần áo có thể giải quyết vấn đề. Cách này thường hiệu quả nếu vật gây tắc ở gần miệng bồn cầu.

thong cong nghet quan 3
Thông cống nghẹt quận 3

Bẻ móc áo mở ra như trong hình. Để tránh tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu, quấn chặt một đầu với vải. Bạn nên buộc chắc để tránh lớp vải bung ra khi thông cống sẽ khiến càng tắc nghẽn.

thong cong nghet tai sai gon
Thông cống nghẹt quận 5

Nhét một đầu mắc áo vào trong ống cống bồn cầu. Một khi đã vào trong, nhẹ nhàng xoay và đẩy để thông vật gây tắc nghẽn.

Tắc nghẽn bồn cầu có những nguyên nhân đơn giản bạn có thể tự giải quyết. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân phức tạp hơn và yêu cầu có chuyên môn hơn. Khi đó chính là lúc bạn đang cần đến dịch vụ thong cong nghet tai Sai Gon của chúng tôi. Hãy liên lạc ngay khi cần, chúng tôi sẽ có mặt sớm nhất để giải quyết.

Rate this post