Mưa nửa giờ – Sài Gòn lại thành sông

Bắt đầu bước vào mùa mưa Sài Gòn bắt đầu xuất hiện những cơn mưa lớn, năm nay nhiều người nhận định lượng mưa lớn hơn và ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng nhiều hơn năm ngoài. Bên cạnh đó tại thành phố Hồ Chí Minh hệ thống cống rãnh chưa được hoàn thiện nên chuyện thường xuyên bị tắc nghẹt là chuyện thường thấy.


 

Thông cống nghẹt tại Sài Gòn xin gửi đến một vài thông tin về tình trạng ngập lụt trong địa bàn thành phố trong những ngày qua.

 

thong cong nghet sai gon
Con hẻm bị ngập

Khoảng 17 giờ, mưa lớn xuất hiện tại các Q.12, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, H.Hóc Môn và kéo dài hơn nửa giờ đã khiến nhiều tuyến đường như Nguyễn Văn Quá, Song Hành, Phan Huy Ích, Nguyễn Ảnh Thủ, Phan Văn Hớn…. ngập nặng, gây kẹt xe cục bộ; nhiều xe máy bị chết máy.

Tại ngã tư đường Song Hành-Nguyễn Ảnh Thủ (Q.12), mưa lớn khiến nước rút không kịp, gây kẹt xe tại khu vực. Tương tự, tại con hẻm thuộc khu phố 2, P.Đông Hưng Thuận, Q.12 cũng bị nước ngập cao, khiến đời sống người dân bị đảo lộn. Nước từ tuyến đường Nguyễn Văn Quá thoát không kịp đã tràn vào hẻm. Nhiều cây cầu bắc ngang qua kênh bị nước nhấn chìm gây khó khăn cho lưu thông.

thong cong nghet quan binh tan

>>>>Đến 19h nước mới bắt đầu rút.

Chính vì những vấn đề đó mà người dân khu vực thành phố Hồ Chí Minh nên có những biện pháp phòng tránh cho mình, giảm bớt những ảnh hưởng của việc ngập úng như: tránh ra ngoài khi trời mưa, hoặc vừa mưa xong, nên đảm bảo rằng hệ thống thoát nước nhà mình ổn định và không xảy ra tình trạng tắc nghẽn trong nhà.

Nên chuẩn bị sẵn cho mình một đơn vị thông cống nghẹt Sài Gòn sẵn sàng có mặt mọi lúc tại nhà bạn.

Rate this post