Báo cáo khí hậu thời tiết Việt Nam năm 2015

thong cong nghet quan binh tan

Khí hậu thời tiết tại Việt Nam biến đổi ngày phức tạp. Khiến người dân Việt Nam luôn khó khăn trong việc dự đoán thời tiết để đưa ra những kế hoạch dự phòng cho mình và công việc của mình.

Tham khảo : 


Vì vậy nhà nước Việt Nam đặc biệt là các cơ quan dự báo khí tượng thủy văn tại Việt Nam luôn cố gắng hết sức để đem lại những dự báo chính xác nhất. Theo một số thông tin từ ti vi và báo chí thông cống nghẹt Sài Gòn mong được biên tập lại một số tin chính về dự báo năm 2015.

Hội thảo thông tin về thời tiết được tổ chức ngày 3/2.  Đến tham dự và chủ trì hội thảo có lãnh đạo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lãnh đạo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương cùng đông đảo các phóng viên, nhà báo đại diện cho hơn 60 cơ quan báo chí của Trung ương và Hà Nội. Với những thông tin chính như sau:

thong cong nghet quan binh thanh
Thời tiết tại Việt Nam 2015

Năm 2015: Dự báo có khoảng 4 – 5 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, dự báo trong năm 2015 sẽ có khoảng 9 – 10 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó có khoảng 4 – 5 cơn bão, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam ít hơn mức 5-6 cơn so với trung bình nhiều năm.

Lượng mưa từ khắp khu vực ven biển Trung Bộ kéo đến Nam Trung Bộ trong 2015 được dự báo sẽ ở mức thấp hơn trung bình nhiều năm. Tình trạng thiếu nước, khô hạn tại Nam Trung Bộ có thể kéo dài đến cuối tháng 8, đầu tháng 9/2015.

Về tình hình nhiệt độ, tại các tỉnh phía Bắc từ tháng 2 – tháng 4/2015 có nền nhiệt cao hơn trung bình nhiều năm, minh chứng rõ nhất là hiện tượng ấm nóng kéo dài nhiều tuần trong tháng 1/2015, khi nhiệt độ cao nhất có lúc lên tới 26 độ C.

Đến giữa năm, tình hình nắng nóng tại Bắc Bộ và Trung Bộ được dự báo sẽ diễn ra nhiều đợt hơn (năm 2017 có 17 đợt nắng nóng) nhưng ít gay gắt và kéo dài như năm 2014.

Theo đánh giá chung, tình hình thời tiết 2015 có khả năng diễn biến phức tạp hơn so với năm 2014, đặc biệt là ở Trung Bộ vào mùa mưa lũ.

Cũng tại hội thảo, lãnh đạo Trung tâm đã giải đáp thêm một số vấn đề về tình hình thời tiết khí tượng thủy văn cho các cơ quan báo chí.

Cũng theo ghi nhận của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đến thời điểm này chưa có dấu hiệu nhiễu động của bão hay áp thấp nhiệt đới trên biển Đông trong dịp Tết Nguyên Đán. Do vậy người dân cả nước sẽ được đón Tết trong không khí vui tươi, không phải lo lắng đến những hiện tượng thời tiết cực đoan.


Như vậy với nhiều nỗ lực cố gắng của chính quyền nhà nước chúng ta đã có những cố gắng đáng kể trong việc dự báo thời tiết. Tính cho đến thời điểm này có thể thấy độ chênh lệch của chúng ta không nhiều. Thông cống nghẹt tại Sài Gòn rất hy vọng trong thời gian tới khí hậu được dự báo một cách chính xác hơn để chúng ta có những chiến lược phòng ngừa một cách tích cực và hiệu quả nhất.

Rate this post